10 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สุดฮอต

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในท้องที่สวยงามของแดนสยามที่มี สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะในภาคใต้ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์และมีความสวยงามอย่างล้นหลาม ท้องทะเลอันกว้างใหญ่และหาดทรายสีขาวที่เป็นที่รู้จักในระดับสากล LINE ได้รับความนิยมมากจนเป็นที่น่าสนใจและเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาที่นี่ในช่วงฤดูร้อน เพื่อสัมผัสความสวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบร่มเย็น

นอกจากนี้ยังมีผู้คนที่อบอุ่นและยิ้มแย้มต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มใจ ดังนั้นจึงไม่ลืมที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคใต้ให้ทุกคนได้รู้จัก ต่อไปนี้เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและไม่ต้องไปไกล

เที่ยวทะเลไทยช่วงไหนสวย? วันนี้เรามีคำตอบ

มกราคม-กุมภาพันธ์

เป็นช่วงเวลาที่ผ่านมาเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันได้มีโอกาสเที่ยวชมทะเลฝั่งที่สวยงามที่สุดในฝั่งอ่าวไทยตะวันออก บริเวณที่น่าสนใจมากคือเกาะล้าน เกาะขาม และเกาะแสมสาร ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีเกาะเสม็ด ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง และเกาะกูด และเกาะช้าง ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตราด สำหรับภาคกลางของอ่าวไทย เช่น ชุมพร และเพชรบุรี ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานี้ อาจจะเจอลมพัดบางครั้งในบางวัน แต่ก็สามารถเริ่มต้นการเดินทางได้แล้ว

มีนาคม-เมษายน

ช่วงนี้ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเที่ยวทะเลในประเทศไทย เพราะทะเลไทยมีความสวยงามที่ไม่ธรรมดาทั้งในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นโซนอันดามัน เช่น หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา หลีเป๊ะ จังหวัดสตูล หรือทะเลฝั่งอ่าวไทย เช่น พัทยา สัตหีบ หมู่เกาะทะเลชุมพร เป็นต้น ที่นี่คุณสามารถเลือกเที่ยวได้ตามใจชอบ เพราะทุกโซนมีความสวยงามที่ไม่เหมือนกัน

พฤษภาคม

เป็นช่วงเวลาที่มีลมและคลื่นสูงเริ่มเข้ามาที่ชายฝั่งอันดามัน อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวทะเลในโซนนี้ได้บ้าง แต่ไม่มีผลกระทบต่อทะเลในอ่าวไทย ในเดือนนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวทะเลในอ่าวไทยได้ทั้ง 3 โซน ตั้งแต่ฝั่งตะวันออกไปจนถึงภาคใต้

มิถุนายน-ตุลาคม

ในช่วงนี้ลมมรสุมพัดเข้าทางฝั่งอันดามันอย่างแรง ดังนั้นไม่ควรเดินทางไปทะเลฝั่งนั้น แต่คุณยังสามารถเที่ยวทะเลฝั่งอ่าวไทยได้ โดยที่เขตที่น่าสนใจที่สุดคืออ่าวไทยภาคใต้ เช่น เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย และจังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนเกาะที่อยู่ในอ่าวไทยภาคตะวันออกและภาคกลาง อาจมีผลจากลมมรสุมบ้าง แต่ยังสามารถเที่ยวได้เป็นปกติ

พฤศจิกายน-ธันวาคม

เดือนปัจจุบันกำลังจะสิ้นสุดลงและทะเลฝั่งอันดามันกำลังจะกลับมามีความสวยงามอีกครั้ง นอกจากนี้ ทะเลฝั่งอ่าวไทยทั้งในภาคตะวันออกและภาคกลางยังคงมีความสวยงามเหมือนเดิมอยู่ อย่างไรก็ตาม ควรระวังในการเดินทางไปทะเลฝั่งอ่าวไทยทางภาคใต้ในช่วงนี้เนื่องจากกำลังเข้าสู่ช่วงมรสุม ดังนั้นควรคำนึงถึงสภาพอากาศก่อนที่จะเดินทางไป

1. คลองสองน้ำท่าปอม

เริ่มจากสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ โดยเฉพาะคลองสองน้ำ และท่าปอม จังหวัดกระบี่ สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติเหล่านี้รายล้อมไปด้วยความงามอันน่าทึ่งเทียบได้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจีนอย่างหุบเขาจิ่วไจ้โกว คลองสองน้ำเปรียบเสมือนสวรรค์แห่งทะเลสาบสีเขียวมรกตที่เกิดจากน้ำพุธรรมชาติบนเนินเขาหินปูน น้ำไหลลงมาผ่านภูเขาหินก่อนจะลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำตอนล่าง ทำให้เกิดอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยพืชพรรณอันสวยงาม

  • ที่อยู่ : ท่าปอมคลองสองน้ำ ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

2. หลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะในจังหวัดกระบี่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงมากที่สุดในเมืองไทย เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็น “มัลดีฟส์แห่งเมืองไทย” lava1688 ทาง เข้า สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ด้วยความงดงามของทะเลที่ใสและสวยงาม รอบ ๆ เกาะเต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวที่งดงามและน่าตื่นตาตื่นใจ จึงทำให้เกาะหลีเป๊ะเป็นที่มาของชื่อเสียงนี้

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำบนเกาะหลีเป๊ะมักจะเป็นการพายเรือคายัคเพื่อชมความงดงามของบริเวณรอบเกาะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดำน้ำเพื่อชมปะการังเจ็ดสีที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของชุมชนบนเกาะที่น่ารักได้อีกด้วย เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างมาก

หากคุณชอบทะเลใสและหาดทรายสวย แน่นอนว่าคุณต้องมาเยือนเกาะหลีเป๊ะแน่นอน

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภออำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล รหัสไปรษณีย์ 91000

3. หาดนุ้ย

หลังจากเราพาทุกคนไปเยือนมัลดีฟส์แห่งเมืองไทยแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้เราต้องการพาทุกคนไปสัมผัสกับความสวยงามของหาดนุ้ยหนึ่ง หาดที่มีชื่อเสียงในเมืองภูเก็ต เนื่องจากมีความสวยงามที่มากมายและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว บริเวณหาดนี้รอบ ๆ ก็เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติและมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวและถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน มุมที่น่าสนใจที่สุดของหาดนี้คือมุมรังนกและมุมชิงช้า ที่ทำให้เราเหมือนเป็นการยกบาหลีมาไว้ที่เมืองไทย ถ้าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ขอแนะนำให้มาเยือนที่นี่แน่นอน

  • ที่อยู่ : Soi Laemmumnok, ตำบล กะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

4. เสม็ดนางชี

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคใต้ของประเทศไทยคือเสม็ดนางชี หรือ Unseen ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์เหมือนป่าฝนอเมซอนในบราซิล ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกเดินทางมาเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามในบริเวณนี้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับการถ่ายรูปสไตล์บาหลี ที่นักท่องเที่ยวจะมาจับจองมุมดี ๆ เพื่อบันทึกภาพวิวทะเล ภูเขา และป่าโกงกางที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่พักที่นักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์และนอนชมดาวในค่ำคืนได้อีกด้วย

  • ที่อยู่ : ตำบล คลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา 82130

5. หมู่บ้านคีรีวง

หมู่บ้านคีรีวงแหล่งโอโซน เมืองนครศรีธรรมราช มีชื่อเสียงสูงเป็นอย่างมากเนื่องจากบรรยากาศธรรมชาติที่งดงามที่นี่ มองเห็นได้ชัดเจนว่าเปรียบเสมือนแหล่งท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงอย่างซอรัคซานอุทยานแห่งชาติ ที่มีลำธารและภูเขาเขียวขจีอันอุดมสมบูรณ์ หมู่บ้านคีรีวงก็เช่นเดียวกัน สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ที่มีความงดงามและเงียบสงบที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยือน คุณจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและเสียงธรรมชาติที่สร้างความผ่อนคลายให้คุณเพลิดเพลินไปกับการหายใจอากาศบริสุทธิ์ สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในความงดงามของธรรมชาติและอยากพักผ่อนใจในอากาศบริสุทธิ์ของโอโซน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง คุณจะต้องมาที่นี่แน่นอน

  • ที่อยู่ : ตำบล กำโลน อำเภอ ลานสกา นครศรีธรรมราช 80230

6. เกาะพยาม

เกาะพยามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเนื่องจากความสวยงามของทะเลที่ใสสะอาดและบรรยากาศที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกมาเยือนและพักผ่อนที่นี่ เพื่อสัมผัสกับความเงียบสงบและความสดชื่นของท้องทะเล นอกจากนี้ ที่เกาะพยามยังมีจุดชมวิวที่สวยงามมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้อย่างงดงาม ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวสะอาด น้ำตกที่สวยงาม หรือแนวหน้าผาที่มองเห็นวิวทะเลที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

นอกจากการเล่นน้ำทะเลและชมวิวที่สวยงาม ที่เกาะพยามยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถทำได้ เช่น ส ล้อ ต 666 การดำน้ำตื้น การตกปลา หรือการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวเกาะ นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและร้านค้าต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารท้องถิ่นและซื้อของที่ระลึกกลับบ้านไปได้

เกาะพยามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่นักท่องเที่ยวสามารถพบเจอกับความสวยงามของธรรมชาติและสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล การชมวิวทะเล หรือการสัมผัสกับความอบอุ่นของชาวเกาะ ทุกคนควรมาเยือนเกาะพยามอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

7. หาดทรายดำ

หาดทรายดำในจังหวัดระนองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้บริเวณหาดนี้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร หาดทรายดำนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากในภาคใต้ของประเทศไทย

หาดทรายดำมีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากมีทรายสีดำที่มากมาย ทำให้หาดดูสวยงามและไม่เหมือนใคร หาดนี้ถูกเปรียบเทียบกับหาดทรายในไอซ์แลนด์เนื่องจากมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมาเยือนสถานที่แห่งนี้เพื่อถ่ายรูปสไตล์ฮิป ๆ เพื่ออัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย การเยือนที่นี่จึงเป็นสนุกสนานและน่าตื่นเต้นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่าการหมกเท้าในทรายดำเป็นเรื่องที่ดีต่อระบบไหลเวียนเลือด หากหมกเท้าในทรายดำเป็นเวลา 10-20 นาที จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้นอีกด้วย แร่ธาตุภายในเม็ดทรายดำมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมสร้างระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย

หาดทรายดำในจังหวัดระนองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก คุณไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนและสัมผัสกับความสวยงามแห่งนี้

  • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด

8. มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลาหรือทัชมาฮาลแห่งเมืองไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคใต้ของประเทศไทย มัสยิดนี้มีสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่งดงาม โดดเด่นด้วยลวดลายสวยงามที่เน้นโทนสีเหลืองทองและสีขาว ทำให้มัสยิดดูน่าค้นหาและมีความสวยงามอย่างมาก นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักถ่ายภาพหลายคนต้องการมาเยือนและบันทึกภาพความสวยงามของสถาปัตยกรรมนี้

  • ที่อยู่ : ถนนลพบุรีราเมศวร์ คูเต่า อ.หาดใหญ่ สงขลา 90110

9. เขาสก เขื่อนรัชประภา

อุทยานแห่งชาติเขาสก หรือ กุ้ยหลินแห่งเมืองไทย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลงใหลในการเยี่ยมชม ที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กเกาะน้อย และมีบรรยากาศที่งดงามและเงียบสงบ ที่นี่มีเขื่อนรัชประภาที่มีลักษณะที่น่าทึ่ง ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือเพื่อชมความงดงามของเขื่อนและแหล่งน้ำจืดภายใน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาถ่ายรูปและสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ ถ้าคุณมีโอกาสเดินทางมาสุราษฎร์ธานี อุทยานแห่งชาติเขาสก จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเลย

  • ที่อยู่ :

10. เกาะเต่า

เกาะเต่าถือเป็นสุดยอดแห่งท่องเที่ยวทางทะเลในประเทศไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย” ด้วยความงดงามของทะเลทรายใต้ประเทศไทย ที่นี่ถือเป็นพื้นที่ทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุด นอกจากนี้ เกาะเต่ายังเป็นสถานที่อนุรักษ์เต่าทะเลที่สำคัญ และเป็นจุดดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อันดับสองรองลงมาจากประเทศออสเตรเลีย ท้องทะเลใต้ของไทยเป็นสวรรค์สำหรับนักดำน้ำที่ต้องไม่พลาดในชีวิต

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เมื่อพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวในภาคใต้ของประเทศไทย ไม่ต้องสงสัยว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าทึ่งไม่แพ้ใครในโลกเลยทีเดียว ดังนั้น ขอแนะนำให้ทุกคนมีโอกาสได้สัมผัสความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยภาคใต้ ซึ่งจะทำให้คุณหลงใหลและติดใจจนลืมการเดินทางไปต่างประเทศไปเลยทีเดียว